5 meọ cần biết khi mua máy tính

 

Quyết định xem bạn sẽ mua hàng trực tuyến hay trong cửa hàng

Cho dù bạn mua một máy tính đồng bộ dell cũ trực tuyến thì tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn với việc mua sản phẩm đó mà bạn lựa chọn hình thức mua.

Tôi cảm thấy rất thoải mái khi mua một máy tính trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin qua các nhận xét từ người tiêu dùng đã mua sản phẩm đó.

5 meọ cần biết khi mua máy tính

Đánh giá trực tuyến rất có giá trị trong việc mua máy tính, đặc biệt là máy tính cũ. Nếu bạn mua máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn khác với sản phẩm bạn đang sử dụng (ví dụ như chuyển sang màn hình cảm ứng hoặc máy tính bảng), tôi có tư vấn cho bạn nên ghé thăm một cửa hàng trực tiếp để thử.

Bạn vẫn có thể quyết định mua hàng trực tuyến nhưng bạn sẽ có thêm lợi ích là thử sản phẩm trước khi mua.

Chọn một hệ điều hành

Hệ điều hành nào là tốt nhất: Mac, PC hoặc Chrome?

Khi chọn máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cho văn phòng thông minh của bạn, tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn mà bạn quen sử dụng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một hệ điều hành máy tính phù hợp hiệu quả với hệ điều hành của điện thoại thông minh của bạn.

Có nhiều lợi ích để đồng bộ hóa các tệp tin và thông tin mà bạn sử dụng hàng ngày trên điện thoại thông minh của bạn với máy tính – ví dụ như bộ lưu trữ Apple iCloud.

Cũng cần phải xem xét phần mềm bạn cần cho công việc hàng ngày để đảm bảo rằng nó được hỗ trợ bởi hệ điều hành mà bạn chọn.

5 meọ cần biết khi mua máy tính

Quyết định giữa máy tính để bàn và máy tính xách tay

Máy tính để bàn và máy tính xách tay đều có cùng chức năng và bạn sẽ thấy rằng hầu hết các máy tính để bàn đều nhỏ hơn trước đây, ngoại trừ một số dòng máy tính workstation

Nếu bạn muốn ở lại với không gian làm việc của bạn và không muốn sử dụng máy tính bên ngoài, bạn có thể lựa chọn một máy tính để bàn.

Lợi ích khi có máy tính để bàn là nó dễ dàng và giá cả phải chăng hơn để sửa chữa và nâng cấp so với máy tính xách tay.

Tuy nhiên, nếu bạn cần đi di động và máy tính bảng sẽ không thực hiện công việc, máy tính xách tay là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chọn một bộ xử lý

5 meọ cần biết khi mua máy tính

Bạn có thể nghe nhiều loại bộ xử lý khác nhau từ quảng cáo, nhưng bạn có thể không hiểu bộ xử lý là gì.

Còn được gọi là bộ xử lý trung tâm (CPU), bộ vi xử lý là trung tâm logic của máy tính – nó hoạt động như bộ não và thực hiện tất cả các quy trình tính toán.

Bộ vi xử lý nhanh hơn, máy tính của bạn sẽ chạy chương trình nhanh hơn. Các Gigahertz (GHz) càng cao, bộ xử lý càng nhanh.

Những lưu ý khi mua máy tính

Xem xét thiết bị ngoại vi và cổng

Lần cuối cùng bạn sử dụng ổ đĩa CD/DVD là khi nào? Bạn có thể không cần ổ đĩa CD/DVD nữa để có thể tiết kiệm không gian lưu trữ của bạn và giảm trọng lượng khi lựa chọn một máy tính xách tay.

Cáp USB tiếp tục là cổng tiêu chuẩn cho máy tính, nhưng hãy đảm bảo bạn sử dụng các loại cáp gần đây nhất để tránh sự không tương thích và hỏng hóc thiết bị của bạn.

Một lưu ý khác là nếu bạn cần một đầu đọc thẻ SD tích hợp, hoặc nếu bạn cảm thấy thoải mái bằng cách sử dụng một tập tin đính kèm USB.

Trong khi HDMI là chuẩn mới, bạn có thể thấy rằng các hệ thống cũ chỉ có quyền truy cập vào VGA (mặc dù có VGA to USB adapter), và mặc dù hầu hết các thiết bị có kết nối không dây,