Hành trang cho sinh viên chuẩn bị làm gia sư dạy kèm

Ngày nay việc làm thêm là một vấn đề rất được quan tâm từ các bạn sinh viên. Và gia sư dạy kèm cho nhiều đối tượng (học sinh, sĩ tử luyện thi đại học, người lớn) là một công việc nhận được nhiều sự chú ý từ đông đảo sinh viên. Nhiều bạn còn đang rất bỡ ngỡ về công việc gia sư vậy nên bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm khi chuẩn bị làm gia sư.

Quần áo và cách ứng xử

Trang phục của bạn khi đi gia sư dạy kèm phải gọn gàng, nhã nhặn, đứng đắn, và lịch sự để tạo được sự tin cậy từ phía phụ huynh và học sinh về con người bạn là đứng đắn có phẩm hạnh tốt.

Khi nói chuyện phải lịch sự lẽ phép, chào hỏi phải có trên có dưới. Trả lời những câu hỏi của phụ huynh học sinh phải tự tin dứt khoát, không rụt rè.

Hành trang cho sinh viên chuẩn bị làm gia sư dạy kèm
Hành trang cho sinh viên chuẩn bị làm gia sư dạy kèm

Ngày đầu tiên làm gia sư dạy kèm

Ngày đầu tiên luôn là tiền đề quan trọng để phụ huynh và học sinh nhìn nhận và đánh giá về con người cũng như kĩ năng gia sư của bạn.

Hãy thể hiện bạn là còn người sống có kỉ luật, có ý thức và tôn trọng người khác. Tuyệt đối không được đến muộn phải đến đúng giờ hoặc đến sớm hơn. Bạn cần trao đổi và vạch ra những hướng giảng dạy cũng như phương pháp giảng dạy của bạn với phụ huynh và học sinh. Điều không thể thiếu nữa là bạn phải thể hiện rõ được trọng tâm của việc giúp các em nâng cao kiến thức và đạt dược kết quả như thế nào.

Sau đó bạn không vội bước vào giảng bài mà dành ra một ít thời gian để chào hỏi làm quen với học sinh để tạo nên sự gần gũi thân thiện giữa cô và trò.Hành trang cho sinh viên chuẩn bị làm gia sư dạy kèm

Tạo hứng thú học tập cho học sinh

Để tạo được cảm giác muốn học tập cho học sinh bạn cần nắm rõ dược tính cách của các em. Một khi hiểu rõ dược tính cách sở thích của học sinh thì bạn sẽ dễ dàng giúp các em khơi nguồn cảm hứng học.

Bạn không nên gây áp lực lên học sinh bằng những lượng kiến thức khổng lồ thay vào đó bạn phải biết cách dung hòa giữa học và giải trí của học sinh như vậy mới giúp học sinh thoải mái để tiếp thu kiến thức.

Khả năng truyền tải bài giảng

Khả năng truyền tải bài giảng hay còn gọi là phương pháp giảng dạy. Tùy thuộc vào mỗi người thì sẽ có những cách giảng bài khác nhau. Nhưng các bạn cần lưu ý đến vấn đề học sinh của mình ra sao? để tìm dược phương phướng dạy tốt nhất. Có nghĩa là bạn cần hiểu rõ học sinh của mình cần gì và dễ dàng tiếp thu ở lĩnh vực khía cạnh như thế nào.

Trên dây là một số kinh nghiệm dùng làm hành trang cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm công việc gia sư dạy kèm. Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ gia sư thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những giải đáp mà các bạn đang cần đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *