Làm thế nào để thiết kế thương hiệu hiệu quả?

Để một thương hiệu trở nên nổi tiếng không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy, chúng ta cần phải biết cách làm thế nào để thiết kế một thương hiệu trở nên phổ biến và gần với khách hàng hơn.

Định vị thương hiệu

Trước tiên, muốn thương hiệu có vị trí đứng trên thị trường, chúng ta phải định vị được thương hiệu đang ở phân khúc nào. Hiểu được thương hiệu đang nằm ở đâu, hướng đến những dạng khách hàng nào, chúng ta sẽ có những chiến lược marketing phù hợp.Làm thế nào để thiết kế thương hiệu hiệu quả?

Có nhiều cách định vị thương hiệu khác nhau. Chẳng hạn như để khách hàng tự trải nghiệm sản phẩm hoặc dựa vào các đặc tính về giá bán, chất lượng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm,…để quảng bá và đánh vào tâm lí của khách hàng.

Khách hàng là yếu tố quyết định thương hiệu đó có khả năng tồn tại trên thị trường lâu dài hay không. Việc không ngừng tìm hiểu khách hàng cần gì, muốn gì để cải tiến sản phẩm chính là cách mang thương hiệu đến gần hơn với mọi người.

Tạo dựng hình ảnh: dễ nhớ và khác biệt

Hình ảnh ở đây có thể nhắc đến như logo, hình tượng xây dựng khi quảng bá sản phẩm,… Một logo mang đầy đủ cá tính, đặc trưng của thương hiệu và bắt mắt sẽ kích thích khách hàng nhớ lâu, nhận diện và lựa chọn sản phẩm khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó, tên thương hiệu cũng cần phải độc đáo nhưng dễ đọc, dễ phát âm và dễ đánh vần. Nếu một cái tên dài ngoằng, lại khó đọc thì chắc chắn sẽ không đọng lại trong tâm trí của khách hàng.Làm thế nào để thiết kế thương hiệu hiệu quả?

Chẳng khách hàng nào có thể nhớ tới sản phẩm của bạn nếu như hình ảnh xây dựng cho sản phẩm na ná hàng trăm sản phẩm khác. Bởi thế, mỗi thương hiệu phải luôn tìm cách tạo cho mình những hình ảnh quảng bá khác biệt.

Website cũng là bộ mặt thương hiệu cần được chú ý đến. Website càng dễ dùng, dễ tương tác thì người dùng trực tuyến càng truy cập nhiều hơn. Chẳng hạn như đưa ra ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc tại davitrans hoặc những ưu điểm khác để thu hút lượng truy cập, nâng cao chất lượng trang web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *