Những kĩ năng cần có nếu bạn muốn là gia sư dạy kèm tiểu học

Gia sư dạy kèm ngày nay là một công việc được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Nguyên nhân là vì nhu cầu học gia sư tăng lên nhanh chóng và mang đến rất nhiều những trải nghiệm tương đối thú vị. Tuy nhiên, trước khi đi gia sư hẳn chúng ta đều trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Vậy đối với các lớp gia sư tiểu học, bạn cần chuẩn bị gì? Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi.

Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp là phương thức truyền đạt, là kĩ năng mà bất kì một gia sư tiểu học nào cũng phải có. Khi có kĩ năng năng bạn sẽ có thể gần gũi với trẻ hơn, truyền đạt được kiến thức tốt hơn và nhờ đó hiệu quả sẽ tăng lên.

Để có thể nói chuyện thoải mái thân thiện với học sinh không phải là một điều dễ dàng. Người gia sự cần có sự nhẹ nhàng chia sẻ dưới vai trò một người bạn và sự nghiêm khắc đanh thép dưới vai trò một người thầy. Hơn nữa, giao tiếp tốt giúp bạn được lòng phụ huynh hơn.

Những kĩ năng cần có nếu bạn muốn là gia sư dạy kèm tiểu học
Những kĩ năng cần có nếu bạn muốn là gia sư dạy kèm tiểu học

Gia sư dạy kèm cần có kĩ năng nắm bắt tâm lí của trẻ

Trẻ ở độ tuổi tiểu học rất ngây thơ, nhạy cảm và khá đơn thuần, nên nắm bắt được tâm lí là một điều khá dễ dàng khi chuẩn bị làm gia sư, nhưng không phải ai cũng làm tốt. Hãy cố gắng để tìm hiểu được tính cách, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của trò để có thể tìm được phương pháp dạy dỗ phù hợp nhất.

Hơn nữa, nắm bắt tâm lí trẻ là lúc bạn được chúng thấu hiểu hơn, yêu mến và gần gũi hơn. Nhờ đó, chúng sẽ hợp tác để học tập và đạt kết quả cao hơn.

Kĩ năng tổ chức các hoạt động học

Thông thường học sinh tiểu học có khả năng tiếp thu còn chậm, chúng dễ bị chi phối bởi nhiều yếu tố xung quanh nên mất tập trung và học bài không hiệu quả. Vì thế bạn cần có kĩ năng tổ chức hoạt động học để truyền đạt kiến thức tốt nhất, thu hút và dễ hiểu nhất.

Những kĩ năng cần có nếu bạn muốn là gia sư dạy kèm tiểu học

Các kĩ năng mềm khác cho gia sư dạy kèm tiểu học

Ngoài các kĩ năng đã nêu ra ở trên thì bạn cũng cần có cho mình những kĩ năng mềm khác như sau:

  • Kĩ năng giải quyết vấn đề: kĩ năng này giúp bạn nhạy bén, bình tĩnh để giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình dạy.
  • Kĩ năng tin học: đây là kĩ năng giúp bạn có thể hỗ trợ trẻ tiếp xúc với các cuộc thi kiến thức trên mạng, hoặc thiết kế bài giảng thú vị hơn…
  • Kĩ năng kiềm chế cảm xúc, kĩ năng thuyết trình…

Trên đây là những kĩ năng mà một người gia sư dạy kèm tiểu học cần chuẩn bị và trau dồi để giúp bạn có cảm hứng với công việc cũng như tận tâm với nghề. Hãy cố gắng học hỏi và trau dồi hơn nữa để trở thành một gia sư giỏi. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *