Những yếu tố cần chuẩn bị cho việc thiết kế sân vườn

Sân vườn từ lâu vẫn luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình khác nhau, cũng như với các doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh loại hình ăn uống. Sân vườn đẹp không chỉ đem đến không gian xanh mát giúp chúng ta thư giản, sảng khoái mà còn đem lại những yếu tố tuyệt vời cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để có một sân vườn đẹp thì cần có một vài quy tắc cần thiết trong việc thiết kế, bố trí và xây dựng mà dù mục đích là thiết kế cho gia đình, thiết kế quán café , hay trang trí nhà hàng mà người chủ cần chú ý,

Những yếu tố cần chuẩn bị cho việc thiết kế sân vườn

Chọn nguyên, vật liệu phù hợp với mục đích và diện tích

Việc đầu tiên mà chúng ta nên chú trọng trong việc thiet ke san vuon là đảm bảo việc sắp xếp cây cảnh, vật liệu trang trí cũng như toàn cảnh không gian phải phù hợp với phần diện tích cho phép. Tùy vào việc diện tích lớn, trung bình hay nhỏ khác nhau, mà các kiến trúc sư có thể tư vấn những mẫu thiết kế hợp lí cho không gian sân vườn.

Ngoài ra, việc thiết kế còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu như với các hộ gia đình, sân vườn có thể được thiết kế phù hợp với sở thích gia chủ. Tuy nhiên, với mục đích kinh doanh thì không gian sân vườn không chỉ đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho việc phục vụ ăn uống, mà còn phải đảm bảo phong thủy thích hợp với người chủ để đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp.

Chọn màu sắc cho không gian sân vườn

Sân vườn đẹp dù đặt trong các ngôi nhà, hay trong các quán café, nhà hàng thì nó đều được xây dựng để mang đến không gian tươi mát, thư giãn cho mọi người. Thế nên, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho toàn bộ không gian khu vườn là cần thiết.

Theo truyền thống, màu chủ đạo mà nhiều người yêu thích lựa chọn vẫn là tông màu của thiên nhiên, đó là xanh mạ, xanh lá. Một chút màu sắc tương phản với tông xanh như màu xám, đen, tím,… là phong cách phối màu phổ biến theo khuynh hướng hiện đại những năm gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sự thơ mộng, những vườn bông với sặc sỡ nhiều loài hoa chắc chắn sẽ đem đến một không gian tươi mới, lãng mạn không kém.

Hoặc nếu bạn yêu thích sự cổ điển, những giàn leo sẽ là một sự lựa chọn thích hợp, mang bạn về với không gian cổ tích trong các câu chuyện ngày xưa. Hay điểm một màu nâu đỏ mộc mạc của gạch đất nung, sẽ khiến bạn hoài niệm hơn về những năm tháng xưa cũ của Việt Nam.

Những yếu tố cần chuẩn bị cho việc thiết kế sân vườn

Nguyên tắc bố trí sân vườn đẹp

Đây là bước cuối, trước khi kết thúc khâu thiet ke san vuon vì nguyên tắc bố trí sân vườn tập hợp các yêu tố cầ thiết để cân bằng hài hòa màu sắc, vị trí thông qua sự cân bằng tỷ lệ, quy mô, kết cấu tổng thể.

Nếu bạn đã lựa chọn được những mẫu vẽ phù hợp cho không gian, diện tích cùng màu sắc chủ đạo thì sau cùng, bạn nên có cái nhìn lại toàn bộ để đảm bảo sự hòa hợp cho không gian sân vườn mà mình hướng tới.

Hãy tham khảo những lời khuyên giá trị từ các các chuyên gia, nghệ nhân và kiến trúc sư có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để đảm bảo cho quá trình thiết kế sân vườn cho nhà, thiết kế quán café, nhà hàng được diễn ra suôn sẻ nhé.