Tổng quan về bài thi SAT

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nộp đơn xin học đại học tại các trường châu Âu hay châu Mỹ, hãy chắc chắn rằng bạn biết SAT là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình nộp đơn của bạn.

Vậy SAT là gì?

Đây là một trong hai bài kiểm tra nhập học đại học chuẩn hóa ở Hoa Kỳ. (Chương trình còn lại là ACT.), được điều hành bởi Hội đồng Quản trị Đại học và Cao đẳng của Mỹ và một tổ chức phi lợi nhuận cũng quản lý chương trình PSAT và AP (Advanced Placement).

Nguồn gốc bài kiểm tra SATTổng quan về bài thi SAT

SAT đã được điều chỉnh từ bài kiểm tra Army IQ và được thử nghiệm vào đại học lần đầu tiên vào năm 1926.

Tuy nhiên, nó không chính thức trở thành bài kiểm tra đánh giá thi đại học cho đến năm 1933, khi hiệu trưởng trường Harvard bắt đầu sử dụng bài kiểm tra để đánh giá các ứng viên cho các suất học bổng vì Ông tin rằng đó là một phép đo hiệu quả tiềm năng trí tuệ.

Quan điểm này của SAT đã giúp thúc đẩy sự phổ biến của nó – vào những năm 1940, nó đã trở thành bài kiểm tra tiêu chuẩn cho tất cả các ứng viên đại học và được quản lý cho hơn 300.000 người trên khắp đất nước.

Bài kiểm tra SAT dùng cho mục đích gì?

SAT là một bài kiểm tra chuẩn nhằm mục đích cho các trường thấy bạn chuẩn bị như thế nào cho đại học bằng cách đo các kỹ năng chính như đọc hiểu, khả năng tính toán, và khả năng thể hiện suy nghĩ, trình bày mạch lạc các bài viết như 4 đồ dùng cần thiết cho bếp bánh.

Vì có quá nhiều sinh viên tham gia kỳ thi này nên nó cung cấp cho các trường dữ liệu về cách bạn so sánh với bạn bè không chỉ toàn quốc mà còn cả quốc tế.

Tổng quan về bài thi SATTổng quan về bài thi SAT

Bạn hầu như chắc chắn cần phải lấy SAT hoặc ACT nếu bạn đang nộp đơn vào bất kỳ trường đại học hoặc cao đẳng nào ở Hoa Kỳ, vì hầu hết đều yêu cầu bạn nộp điểm kiểm tra cùng với đơn của bạn.

Tùy thuộc vào nơi bạn muốn áp dụng, điểm số ACT hoặc SAT của bạn có thể chiếm đến 50% quyết định nhập học, vì vậy điểm kiểm tra chuẩn chuẩn xác là quan trọng.

Ngoài ra, một số tiểu bang yêu cầu tất cả các học sinh trung học nhận SAT, bao gồm cả Delaware, New Hampshire và Michigan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *