Trồng cây cảnh hợp phong thủy trong nhà

 

Thiết kế mang một không gian mới đưa cả thế giới đến căn nhà bạn. Một không gian xanh sẽ giúp mang môi trường trong lành mát mẻ và nếu như ta biết sắp xếp phù hợp thì nó còn mang lại vẻ đẹp và phong thủy cho căn nhà bạn.

Trang trí ở phòng khách:

Là nơi thể hiện tâm hồn và cách tính của chủ nhà đồng thời đây cũng là nơi đón năng lượng cho toàn bộ căn nhà.

Vì vậy nên chọn những cây xanh tươi, khỏe khoắn cho phòng khách nhà mình.

 

 

huong-dan-trong-hoa-canh

 

 

Đối với cửa làm bằng kim loại, chủ nhà nên chọn cây thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê như hoa giấy.

Còn với những của gỗ nên chọn cây thân cột lớn thẳng đặt hai bên để cân bằng và tăng cường yếu tốt Mộc bởi nó tượng trưng cho mùa xuân, sự phát trển như câu cau cảnh, dừa cảnh,…

Và bạn nên chú ý chăm sóc các loại cây của mình nếu không có thời gian có thể nhờ đến các công ty cắt tỉa cây xanh để cây luôn được tươi tốt như vậy mới mang lại nhiều may măn cho gia đình.

Cây xanh ở căn bếp:

 

Bên cạnh đó do nhà bếp thường có nhiều vật dụng làm bếp nên chọn những cây nhỏ bé ít gây vướng víu cùng màu sắc nhã nhặn tránh gây cảm giác rối mắt ngộp ngạt.

Đối với nhà bếp đây là nơi thường có nhiều mùi thực phẩm dầu mỡ khó chịu trong quá trình chế biến vì vậy nên chọn những cây có mùi hương dễ chịu hoặc có khả năng khử mùi.

Bạn cũng có thể tận dụng trồng những loại cây có thể ăn được để tạo sự liên quan giữa cây cảnh và gian phòng.

Bạn có thể đến những chỗ bán cây xanh trên đường để chọn các loại cây như cây bạc hà, cây tiên khách lai, cây hương thảo, cây xô thơm,..

 

Sân vườn:

 

Nếu phòng khách được xem là nơi thể hiện tính cách của gia chủ thì khoảng sân trước nhà sẽ thể hiện sự quan tâm chăm của gia chủ dành cho nhà mình.

Không những vậy khoảng sân vườn là nơi đón nắng được xem là nơi đón năng lượng chủ yếu nhất của nhà.

Vì vậy khi bạn thiết kế thi cong san vuon nên chú ý chọn các cây nhiều hoa lá, xanh tươi và vững chắc như tre trúc, tùng, quất,…

Theo phong thủy nên trồng cam chanh trước nhà sẽ mang lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho chủ nhà.

Ngoài ra để cải thiện mối quan hệ trong nhà, giúp gia đình luôn giữ hòa khí thì hãy trồng thêm táo cho sân vườn nhà mình.

 

trong hoa cay kieng

 

 

Cây xanh cho phòng ngủ:

 

khoảng không gian để mọi người nghỉ ngơi là Phòng ngủ , thư giãn giúp lấy lại sức sau cả một ngày học tập và làm việc như kinh doanh, làm gia sư,… mệt mỏi.

Để tạo cảm giác thoải mái cùng không khí trong lành thì việc trồng cây xanh là một việc làm phù hợp.

Vì trong phòng ngủ thường được đóng kín nên các bạn nên chọn các loại cây có khả năng trao đổi khí ngược là thải O2 vào ban đêm để giúp làm sạch không khí cho môi trường phòng ngủ.

Bạn có thể chọn các loại cây như sau để trồng trong phòng ngủ nhà mình.

Nha đam: là loài cây thải khí O2 vào ban đên giúp cải thiện giấc ngủ và bạn cũng không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cho cây.

Hay cây lưỡi hổ được xem như là một “máy lọc khí” tự nhiên cho nhà từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau đầu và điều hòa huyết áp.