ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH ONLINE

Tiếng anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam nhiều năm qua, với nhu cầu hội nhập và nhu cầu việc làm, ngoài năng lực chuyên môn thì người có trình độ tiếng anh luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì thế hiện nay việc học tiếng anh thực sự rất cần thiết với tất cả mọi người. Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh, nhiều trung tâm luyện thi, trung tâm gia sư,.. nhưng phương pháp học tiếng anh online được nhiều người áp dụng.

hoc-tieng-anh-online SAT

Ưu điểm của việc học tiếng anh online

Thuận lợi đầu tiên của việc học tiếng anh online là vấn đề thời gian học. Chúng ta có thể quá bận rộn với công việc hằng ngày mà không có thời gian đến trung tâm học được, những khóa học tiếng anh online là giải pháp tốt nhất. Hiện nay trên youtube chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những khóa học phù hợp với trình độ cũng như mục đích học tiếng anh của bản thân. Thuận lợi thứ hai của những khóa học online là chi phí vô cùng rẻ. Nếu học tiếng anh ở những trung tâm thì cúng ta phải bỏ hàng triệu đồng cho mỗi khóa học, điều đó thực sự là nằm ngoài khả năng của nhiều người. Vì thế chúng ta có thể tìm đến những khóa học tiếng anh trên internet để bổ sung kiến thức và luyện tập hầu hết những kĩ năng nghe, nói, đọc, viết mà không phải mất một khoản chi phí quá lớn.

Nhược điểm của việc học tiếng anh online

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng học tiếng anh trực tuyến cũng mang lại nhiều khó khăn cho người học. Học tiếng anh trên internet chúng ta sẽ không có cơ hội thảo luận nhóm cũng như tiếp xúc với giảng viên để được kiểm tra, đánh giá đúng năng lực nhất. Một khó khăn nữa trong việc học tiếng anh online là về vấn đề giao tiếp, chúng ta chỉ có thể học được những kiến thức suông mà không có cơ hội thực hành giao tiếp để tăng khả năng của bản thân. Học tiếng anh online thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người học nhưng chúng ta cần học cho đúng cách biết kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, kết hợp giữa học tiếng anh trực tuyến với nhiều phương pháp học khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *